Nướu sưng, đỏ sau bọc răng sứ - Làm sao khắc phục ?

Ngày đăng: 03/10/2022 03:39 PM

Nướu sưng, đỏ sau bọc răng sứ - Làm sao khắc phục ?

 

 

 

Như chúng ta biết, bọc răng sứ đã và đang là xu hướng nha khoa hiện nay. Răng bị mất có thể được phục hồi lại bằng cầu răng sứ. Răng đổi màu ố vàng, tẩy trắng không hiệu quả có thể cải thiện nhờ răng sứ. Hoặc răng bị vỡ lớn có thể bảo tồn mô răng còn lại nhờ tái tạo và bọc răng sứ, thậm chí răng lệch lạc (nhẹ đến trung bình) cũng có thể được cải thiện nhờ bọc răng sứ.

Tuy nhiên, việc bọc sứ không đúng kỹ thuật cũng gây nhiều hậu quả không mong muốn, điển hình là tình trạng viêm nướu viền đỏ day dẵng (hình 1) sau bọc răng sứ.

vậy bản chất của tình trạng này là gì? Chúng ta có thể làn gì để khắc phục? Hãy cũng Nha khoa Tâm Phúc cùng tìm hiểu

 

  1. Nguyên nhân
  1. Từ bệnh nhân
  1. Từ kỹ thuật bác sĩ
  1. Biểu hiện

Viêm, sưng, đỏ dọc theo đường viền nướu vị trí phục hình. Ít hoặc không đau nhưng dễ chảy máu khi tiếp xúc hoặc chảy răng.

Viêm không hoặc rất ít đáp ứng với thuốc kháng viêm hoặc dung dịch súc miệng thông thường.

  1. Hậu quả

Tuỳ mức độ cũng như phenotype (phân loại) nướu mà sẽ có nhiều kết quả:

  1. Cách khắc phục
  1. Liên quan bệnh nhân
  1. Liên quan kỹ thuật bác sĩ

· Tuy nhiên, việc xác định nguyên nhân gây viêm cũng như cách khắc phục thường không dễ dàng, thậm chí khi đã xác định nguyên nhân nhưng nếu bác sĩ trình độ chuyên môn không cao cũng không thể điều trị được (điều chỉnh xương ổ, làm lại phục hình mới)

  1. Nha khoa Tâm Phúc với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao đã điều trị thành công nhiều ca viêm nướu sau phục hình. Chúng tôi không ngừng cải tiến phương pháp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, ít xâm lấn nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho bệnh nhân.
  2. Tốt nhất, với những bạn có ý định bọc răng sứ, hãy đến ngay Nha khoa Tâm phúc để ngăn ngừa tình trạng viêm nướu viền đỏ, cũng như được bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thăm khám trực tiếp nhằm đưa ra một kế hoạch an toàn, ít xâm lấn nhất, “có tâm nhất”.
Chia sẻ:
Bài viết khác:
Đặt lịch khám
Zalo
Hotline