Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant: Nhiều lợi ích cho cả bệnh nhân và Bác sĩ

Ngày đăng: 17/12/2021 07:40 PM

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant là gì?

 Công nghệ cấy ghép răng Implant bằng công nghệ định vị (Implant Navigation) là một hệ thống tích hợp 2 camera quan sát được liên kết với phần mềm chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D, cho phép Bác sĩ quan sát được tọa độ của mũi khoan, tương quan của mũi khoan với cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân trực tiếp trên màn hình máy tính. Bên cạnh đó, công nghệ này còn có hệ thống báo động âm thanh, phát tín hiệu cảnh báo trong trường hợp mũi khoan đi quá chiều dài cho phép để Bác sĩ kịp thời nhận biết và điều chỉnh, từ đó đảm bảo độ chính xác và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant (X-guide Navigation) được nghiên cứu và giới thiệu lần đầu tiên bởi Bác sĩ Nardy Casap vào năm 2004. Trải qua hơn 16 năm với nhiều lần cải tiến, đến nay công nghệ này được đánh giá là công nghệ hiện đại nhất trong Implant nha khoa và được ứng dụng tại các quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Đức, Úc, Ý,…

 Hiện tại Nha khoa Tâm Phúc Đã áp dụng công nghiện cấy ghép răng implant vào quá trình điều trị cho bên nhân tại phòng khám đạt kết quả cao và mang lại hiệu quả rất tốt. 

 Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant mang lại nhiều lợi ích cho cả Bác sĩ và bệnh nhân
So với công nghệ cấy ghép răng Implant cũ, công nghệ định vị mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho cả Bác sĩ và bệnh

 Với công nghệ cấy ghép răng Implant truyền thống, Bác sĩ sẽ mất 1 tuần để chế tác máng hướng dẫn phẫu thuật Implant để xác định chính xác vị trí đặt trụ Implant, trước khi bắt tay vào phẫu thuật. Đôi khi rủi ro có thể gặp phải chính là máng hướng dẫn thiết kế không đúng với thực tế, khi đó, Bác sĩ phải xây dựng kế hoạch điều trị và làm lại máng hướng dẫn khác. Trong khi, với công nghệ định vị cho phép Bác sĩ cấy ghép răng Implant (X-Guide Dynamic 3D Implant Navigation) chỉ trong 1 lần hẹn mà không cần làm máng hướng dẫn phẫu thuật.

 Theo nghiên cứu của Bs. Robert và cộng sự vào năm 2016 cho thấy độ chính xác của công nghệ định vị (X-guide Navigation) cao gấp 11 lần so với hệ thống cấy ghép răng Implant theo kinh nghiệm (không dùng thiết bị hỗ trợ). Kết quả được công bố trên tạp chí JOI – một ấn phẩm khoa học nổi tiếng của Viện Hàn lâm Mỹ về Implant nha khoa. Nhờ sự chính xác này, nên răng trên Implant cấy ghép bằng công nghệ định vị cũng dễ dàng được thực hiện, đạt tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực cao. Việc áp dụng công nghệ định vị sẽ giúp quá trình cấy ghép răng Implant diễn ra nhẹ nhàng, ít sưng, giảm chấn thương, giảm khó chịu và nhanh lành thương cho bệnh nhân. Từ đó, đảm bảo được độ an toàn cho bệnh nhân khi cấy ghép răng Implant.

 Đặc biệt, công nghệ định vị cấy ghép răng Implant có thể ứng dụng cho những trường hợp đặc biệt phức tạp, không thể áp dụng công nghệ cấy ghép răng Implant thông thường như bệnh nhân bị ung thư vùng hàm mặt phải cắt đoạn xương hàm trên, bệnh nhân bị tiêu xương hàm trầm trọng, vị trí Implant gần thần kinh hàm dưới hoặc với các bệnh nhân há miệng hạn chế, cắm Implant ở vùng răng trong,…

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Đặt lịch khám
Zalo
Hotline