Đính đá trên Răng với kim cương nha khoa

Ngày đăng: 20/12/2021 09:33 PM

Đính Kim Cương Nha Khoa

Hiện nay nhiều bạn trẻ rất ưa chuộng phong cách làm đẹp cá tính mới là gắn đá lên răng. Bằng những viên đá lấp lánh nhiều mẫu mã nhiều màu sắc, bạn có thể tạo thêm điểm nhấn, sự thu hút cho nụ cười. Tuy nhiên, rất nhiều người lại lo sợ gắn đá lên răng sẽ có hại.

Đính đá vào răng chỉ có hại nếu bạn sử dụng kỹ thuật cũ, tức là phải khoan lỗ để tạo vị trí cố định đá đính răng. Việc này có thể gây nguy hại đến sức khỏe của răng mà chưa chắc độ bền và hiệu quả thẩm mỹ sẽ tốt. Ngoài ra, thao tác của bác sĩ thực hiện không chuẩn cũng dễ gây biến chứng đối với khách hàng.
Mặt khác, loại đá bạn sử dụng kém chất lượng có thể khiến bạn bị hôi miệng sau khi đính đá hay dễ bị xỉn màu sau thời gian ngắn sử dụng. Vì thế, trước khi thực hiện bạn cũng nên cẩn thận khi lựa chọn đá gắn răng nhé!
Khi đã áp dụng công nghệ này thì không cần phải khoan lỗ mà chỉ dùng một dụng cụ đính trực tiếp đá lên răng, độ kết dính chỉ trong vòng vài giây mà độ bền chắc rất cao. Tất cả các công đoạn đều được rút ngắn tối đa, tiết kiệm thời gian với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại.

Bí quyết “độc” của kỹ thuật này là việc sử dụng chất kết dính chế từ thành phần nhựa thông Nam Mỹ có sức bám dính được coi là tốt nhất hiện nay, giúp tạo ra liên kết bền, cố định giữa kim cương với bề mặt răng gấp 3 lần so với phương pháp thông thường.

Đính đá vào răng không có hại nhờ công nghệ gắn đá không khoan lỗ được thực hiện bài bản với các bước sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát và dựa vào các yếu tố: sức khỏe, màu sắc, cấu trúc răng,… để tư vấn cho khách hàng biết nên gắn đá vào vị trí nào trên răng là thích hợp nhất. Trường hợp bị mắc bệnh lý về răng như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu, hôi miệng thì nên điều trị trước khi đính đá.

+ Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, đánh dấu vị trí đính đá

Khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, sau đó được đánh dấu vị trí gắn đá bằng một dung dịch đặc biệt.

+ Bước 3: Gắn đá lên răng

Nha sỹ đưa lượng keo vừa đủ lên răng để đánh dấu đồng thời đặt kim cương lên, giữ cố định trong 15 giây và loại bớt phần keo thừa nếu có.

+ Bước 4: Chiếu ánh sáng laser

Dưới tác động của ánh sáng E.Las, keo dính sẽ được hóa cứng cố định nhanh chóng chỉ trong vòng 5 giây.

+ Bước 5: Hoàn tất quy trình đính đá

Quy trình đính đá lên răng hoàn thành, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân một lần nữa và đưa ra một số lưu ý về chế độ ăn uống, chăm sóc răng sau khi đính đá tốt nhất để có thể giữ viên kim cương sáng đẹp lâu hơn.

Với công nghệ  hiện đại, khách hàng sẽ cực kì yên tâm về độ an toàn của phương pháp làm đẹp này. Tuy nhiên, đi cùng sự tối ưu thì giá đính đá răng cũng có những thay đổi, nhưng sự chênh lệch chỉ rất nhỏ, không đáng kể.
 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Đặt lịch khám
Zalo
Hotline