Răng sứ có tuổi thọ bao lâu

Ngày đăng: 03/10/2022 03:31 PM

Mão răng sứ (bọc răng sứ) là phục hồi nhằm tái tạo phần mô răng bị mất, gãy, sâu vỡ lớn hay tái tạo lại thẩm mỹ cho nụ cười, như vậy chức năng chính của mão răng là gia cố thân răng và tạo sự thẩm mỹ.

 

Phục hổi răng sứ ở hàm răng ố vàng, không thẩm mỹ

 

Khi nào chúng ta cần bọc răng sứ

Răng cần được phục hồi sứ hay bọc răng sứ khi có tình trạng nứt, gãy hoặc mòn, hoặc những răng đã nội nha (lấy tuỷ) rất cần phục hồi răng sứ để bảo vệ hoặc duy trì kết quả điều trị. Ngoài ra những răng với xoang sâu lớn cũng cần bọc răng sứ để bảo vệ mô răng còn lại khỏi tình trạng sâu tiến triển hoặc sâu gây viêm hoặc hoại tử tuỷ.

 

Răng bị gãy ngang nên bọc răng sứ nhằm duy trì sức khoẻ lâu dài cho răng

 

Phục hồi mão răng còn có  thể có tác dụng tạo lại thẩm mỹ khi răng có hình dạng xấu, bị sâu hoặc đổi màu. Mão răng sẽ cải thiện vẻ ngoài của răng và  góp phần vào tính thẩm mỹ tổng thể của nụ cười. Trong đó phục hồi răng sứ có khả năng tạo dạng lại răng với tính thẩm mỹ tự nhiên nhất được nhiều bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn trên toàn thế giới.

 

Răng đổi màu sau chữa tuỷ cso thể được khắc phục bằng bọc răng sứ

 

Răng sứ có thể có tuổi thọ bao lâu.

Trung bình, mão răng được chăm sóc tốt sẽ có tuổi thọ khoảng 15 năm. Một số có thể kéo dài từ 25 đến 30 năm nếu bệnh nhân chăm sóc cẩn thận.

Tuổi thọ của mão sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sự mòn bề mặt mão răng, thói quen răng miệng của bệnh nhân (cắn chặt răng, nghiến răng) và điều trị duy trì mão thông qua việc khám răng định kỳ.

Để duy trì mão răng tốt cần ghi nhớ các vấn đề bao gồm:

+ Vệ sinh răng miệng tốt thông qua việc chải răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày.

+ Thăm khám nha khoa định kỳ để đảm bảo mão răng của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

+ Tránh siết chặt răng hoặc nghiến răng. Nếu bạn biết mình nghiến răng, cần sử dụng thêm máng nhai để bảo vệ bộ răng vào ban đêm và máng nên được thực hiện theo cung miệng của từng người để giúp bảo vệ thân răng và răng tự nhiên của bạn.

 

Máng nhai giúp bảo tồn cấu trúc nguyên vẹn cho bộ răng

+ Tránh nhai thức ăn cứng, nước đá, móng tay hoặc vật cứng.

 

Nếu bạn làm theo những lời khuyên này và chăm sóc cẩn thận, mão răng của bạn sẽ tồn tại lâu dài. Tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người thì đa dạng và có thể khá phức tạp. Thường xuyên đến gặp nha sĩ là một trong những biện pháp hữu hiệu để giữ cho mão răng của bạn bền lâu nhất có thể. Hãy đến ngay Nha khoa Tâm Phúc đề chúng tôi có thể giúp bạn phát hiện những khiếm khuyết và bất thường ở mão răng của bạn (tình trạng viêm nướu, đen viền nướu, mẻ sứ, v.v.) nhằm tránh những biến chứng nặng nề sau này

 

 

Răng bị đen đường viền nướu được sửa chữa lại tại Nha khoa Tâm Phúc

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Đặt lịch khám
Zalo
Hotline